การ์ตูนฮิต “บากิ” ใกล้ถึงบทสรุป-อีกไม่เกิน 10 ตอนรู้ผลศึกวิวาทพ่อลูก

นักเขียนการ์ตูนชื่อดังได้เปิดเผยว่าผลงานของเขาเรื่อง “Baki The Grappler” กำลังจะเดินทางมาสู่ช่วงสำคัญ กับการสรุปเรื่องราวการต่อสู้ระหว่างสองพ่อลูกตระกูล “ฮันมะ” ที่ใกล้จะถึงจุดสุดท้าย และน่าจะจบเรื่องลงภายในไม่เกิน 10 ตอนนี้
      
       เคสุเกะ อิตางากิ ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ว่าเขาได้วางแผนจะเขียนตอนจบของการ์ตูนสุดฮิตผลงานของตนเอง Baki The Grappler ภายในไม่เกิน 10 ตอนข้างหน้านี้ อย่างไรก็ตามเขายังยืนยันว่ามีความเป็นไปได้อยู่เหมือนกัน ที่จะได้กลับมาเขียนการ์ตูนเรื่องนี้ต่อ หลังจากการหยุดพักซักระยะเวลาหนึ่งในอนาคตข้างหน้านี้
      
       “บากิ” การ์ตูนแนวต่อสู้ศิลปะป้องกันตัว เป็นผลงานที่ อิตางากิ เขียนมาอย่างยาวนานถึงตอนนี้กินระยะเวลาเกิน 20 ปีไปแล้ว จากภาคแรก บากิ: จอมประจัญบาน (Baki: The Grappler) ที่ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1991 มีจำนวนฉบับรวมเล่ม 42 เล่ม ต่อด้วยภาคสอง "บากิ: ศึกอสูรจอมประจัญบาน" (Baki: In search of our strongest hero) อีก 31 เล่ม และภาคล่าสุด “ฮันมะ บากิ” (Baki: Son of Orge) ที่ตอนนี้มีออกมา 33 เล่มยังคงลงต่อเนื่องใน Weekly Shonen Champion จน ถึงปัจจุบัน นอกจากนั้นก็ยังมีเรื่องราวภาคพิเศษของตัวละครรองๆ ทั้งที่เขาเขียนเอง และมอบหมายให้นักเขียนคนอื่นวาดแทนอีก 2-3 เรื่อง
      
       โดยเรื่องราวของ บากิ นั้นว่าด้วยเด็กหนุ่มชาวญี่ปุ่น ที่ต่อสู้เพื่อฝึกฝนร่างกาย และทักษะต่างๆ กับจุดประสงค์ท้าประลองกับพ่อ ผู้แข็งแกร่งที่มีฉายาว่า “สิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก”

 จาก http://www.manager.co.th