New Release Comics of the Week: Japan Style กับ โคนัน 71

การ์ตูนออกใหม่ ต้อนรับปิดเทอม 1 ของน้องๆหลายคน ซึ่งแต่ละค่ายต่างก็เข็นการ์ตูนดังๆออกมา เป็นการชิมลางก่อนงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 17 เริ่มจาก โคนัน เล่ม 71 ซึ่ง เล่มนี้ถือเป็นเล่มแรกที่มีการตีพิมพ์กันตามแบบฉบับญี่ปุ่นเปี๊ยบ คือจะมีการเปิดอ่านแบบญี่ปุ่นเลย (ทั้งๆที่ทางโน้นเค้าเรียกร้องให้ทำมาตั้งนานแล้วล่ะ) แต่เชื่อว่าหลายคนน่าจะชินวิธีอ่านจากขวาไปซ้ายกันแล้วล่ะนะ ส่วนเรื่องราวในเล่มนี้ ยังเป็นคดีย่อยๆอ่านเพลินๆ ประเดิมด้วยเรื่องราวรักๆใคร่ๆของผู้หมวดจิบะ จากนั้นพวกโคนันก็บินไปยังอังกฤษ เพื่อสืบสาวคดีที่เกิดขึ้นราวกับนิยายเชอร์ล็อคโฮมส์ ณ ลานเทนนิสแห่งหนึ่ง ของกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นคดีอันแสนเข้มข้น ซะจนอดใจรออ่านเล่มหน้ากันไม่ไหวเลย......
Bakuman เล่ม 16 หลังจากสถานการณ์ตึงเครียดได้จบลง ก็กลับสู่การแข่งขันในเรื่องซีรี่ย์กันอีกหน หากได้ผลแบบสอบถามเป็นที่ 1 ติดต่อกัน 10 อาทิตย์ ก็จะขอตัดจบการ์ตูนที่ไม่ชอบได้ คำประกาศอันแสนจะกะทันหันของเอย์จิสร้างความตกตะลึงให้แก่กอง บ.ก. อย่างมาก! พวกไซโคที่ได้รู้เรื่องนี้จึงประกาศจะคว่ำ "อัจฉริยะเอย์จิ" และเร่งมือทำงานเพื่อตัดหน้าชิงที่ 1 มาก่อนให้ได้!! การ์ตูนเรื่องที่เอย์จิจะขอตัดจบนั้นคือ......!?
 
ครูพิเศษจอมป่วน Reborn! เล่ม 36 แม้ช่วงนี้จะนานๆลงแผงที แต่กลับมาคราวนี้มีหลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไป แม้กระทั่งปกนอกปกในที่ไม่เหมือนกัน.....กับไคลแมกซ์ของศึกระหว่างสองแฟมิลิ เมื่อสึนะ กับ เอ็นมะ กำลังห้ำหั่นกัน ซึ่งสึนะบาดเจ็บอย่างหนัก ส่วนเอ็นมะ เหมือนจะรู้ตัวและพยายามช่วยสึนะสุดแรง การต่อสู้ยังดำเนินต่อไป จนกระทั่ง"ตัวการที่แท้จริง" ที่ทำให้สองแฟมิลี่แตกแยกกัน ปรากฎตัวขึ้น......จบจากศึกนี้แล้ว ขึ้นภาคใหม่กันต่อเลย
 
ชมรมรัก คลับมหาสนุก เล่ม 15 เริ่มต้นมหกรรมแรลลี่ ภายในโรงเรียนตามแผนงานที่ฮารุฮิเสนอมา! รางวัลชนะเลิศคือ "สิทธิ์ : ให้สมาชิกชมรมโฮสต์คลับทำตามที่ขอ 1 วันเต็ม"♥ ทามากิจับคู่กับคุณหนูคาโนยะ เมงุมิ ลงแข่งเพื่อช่วยสมาชิกชมรม (?) กระทั่งเริ่มเอะใจถึงวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของแผนงานในครั้งนี้... ในที่สุดทามากิก็กล้าเผชิญหน้ากับปมในอดีตของตน!! อีกด้านหนึ่ง ฮารุฮิและสมาชิกชมรมคนอื่นๆ จะมีปฏิกิริยาตอบรับต่อเรื่องนั้นอย่างไร!?

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:Zipang เล่ม 34,โอซาว่าฮาเรื่อยเปื่อย เล่ม 3 ,เส้นทางฝันของสาวน้อยขนมหวาน เล่ม 4 ,Maken-ki! แก๊งศาสตราวุธสุดป่วน เล่ม 3 ,มหาสงครามลูกแก้วมากะ เล่ม 16,Captain Alice เล่ม 4 ,ยามเมื่อเหล่าจักจั่นกรีดร้อง ภาคไขปริศนา บทสันนิบาตเทศกาล เล่ม 7 ,คุณพ่อบ้าน หวานใจเมย์จัง เล่ม 14 ,สึซึกิคุง I Love You!! เล่ม 11
 
 
ข้อมูลจาก :www.kartoon-discovery.com และ http://www.sisterme.net