“โคนัน” ใกล้จบ “โกโช อาโอยามา” เปรยอีกไม่นานรู้ตัวผู้ร้ายตัวจริง


ผู้เขียนการ์ตูนนักสืบชื่อดัง “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” ที่ตีพิมพ์มานานเกือบ 20 ปี กล่าวระหว่างร่วมงานอีเวนต์แห่งหนึ่งที่บ้านเกิด ว่าผลงานสุดดังของเขาเรื่องนี้กำลังเดินเข้าสู่บทสรุปของเรื่อง ที่แฟนๆ จะได้ทราบแล้วว่าตัวร้ายผู้อยู่เบื้องหลัง “องค์กรชุดดำ” คือใครกันแน่
      
       โกโช อาโอยามา ผู้เขียนการ์ตูนชุด ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เปิด เผยระหว่างงานพบปะกับแฟนๆ 400 ชีวิตในงานอีเวนต์ที่เมืองโฮคุอิ จังหวัดทตโตะริ บ้านเกิดของเขา ว่าการ์ตูนเรื่องนี้ใกล้จะเดินเข้าสู่จุดไครแม็กซ์ที่เป็นบทสรุปของเรื่อง แล้ว ซึ่งแฟนๆ จะได้ทราบกันเสียทีว่าใครกันแน่คือผู้อยู่เบื้องหลังองค์กรชุดดำ ที่มีส่วนทำให้ คุโด ชินอิจิ เปลี่ยนร่างกลายเป็นเด็ก
      
       โดย อาโอยามา ปฏิเสธที่จะบอกใบ้ว่าตัวละครสำคัญที่กำลังจะเปิดเผยตัวจริงนี้ เป็นผู้ชาย หรือผู้หญิงกันแน่ แต่เขายืนยันว่าจะเป็นตัวละครที่เคยปรากฏตัวในเรื่องมาแล้วแน่นอน และตัวร้ายที่ว่าก็จะไม่ใช่ ศาสตราจารย์อากาสะ ด้วย
      
       ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน หรือ Meitantei Conan ที่เล่าเรื่องการไขคดีฆาตกรรมต่างๆ ของ คุโด ชินอิจิ ยอด นักสืบวัยรุ่นที่โดนวางยาจนเปลี่ยนร่างกลายเป็นเด็ก เริ่มตีพิมพ์ครั้งเมื่อปี 1994 หรือเมื่อ 20 ปีก่อน ถึงปัจจุบันมีฉบับรวมเล่ม 79 เล่ม, ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมชั่น 723 ตอน และยังมีการสร้างโคนันฉบับภาพยนตร์ออกมาโกยเงินในทุกๆ ปี อย่างไรก็ตาม แม้จะเขียนกันมานานขนาดนี้ แต่ก่อนหน้านี้ผู้เขียนได้เปิดเผยว่าหากจะนับเวลาในเรื่องนั้น จากจุดเริ่มต้นจนถึงตอนล่าสุดจะถือว่าเหตุการณ์ในการ์ตูนผ่านไปปีกว่าๆ เท่านั้น ถือเป็นคำอธิบายของผู้เขียน ที่ตอบคำถามว่าเหตุใด โคนัน ถึงไม่ค่อยโตขึ้นเลยตั้งแต่เริ่มต้น

ข้อมูลจาก http://www.manager.co.th