ผลงานการ์ตูนของผู้ช่วย "ไททัน" เข้าข่ายเป็นสื่อไม่เหมาะสม ภายใต้บทบัญญัติพลานามัยเยาวชนโตเกียว


อ.อาริสะ ยามาโมโตะ ผู้ช่วยของ อ.ฮาจิเมะ อิซายามะ ผู้แต่งผ่าพิภพไททัน ได้โพสต์ข้อความลงบลอกส่วนตัวว่า ผลงานการ์ตูนเรื่อง Aikonomaa-chan ของเธอนั้น ไม่ได้รับการลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ Web Comic Zenyon ของนิตยสาร Comic Zenon สนพ. Tokuma Shoten อีกต่อไป อันเนื่องมาจาก ทางสนพ.ต้นสังกัดมองว่า ผลงานการ์ตูนของเธอนี้มีโอกาสเข้าข่ายเป็นสื่ออันตรายไม่เหมาะสม ภายใต้บทบัญญัติพลานามัยเยาวชนโตเกียว ที่เป็นการควบคุมสื่อต่างๆที่ไม่เหมาะสมแก่เยาวชนผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยห้ามมีการผลิต ตีพิมพ์ เผยแพร่ จำหน่าย หรือ เช่า แก่กลุ่มคนดังกล่าว

โดย Aikonomaa-chan ของเธอนั้น ก็อยู่ในเคสเดียวกับการ์ตูนเรื่อง Younger Sister Paradise 2 ที่ถูกทางโตเกียวสั่งแบนไปก่อนหน้านี้ อันเนื่องมาจากเนื้อหาที่เป็นการส่งเสริมพฤติกรรมด้านเพศที่ค่อนข้างจะเบี่ยงเบนไปจากค่านิยมของสังคมปกติ เลยทำให้ Younger Sister Paradise 2 ถูกสั่งห้ามวางจำหน่ายในโตเกียว รวมถึง ถูกระงับการวางจำหน่ายในรูปแบบดิจิตอลบนเว็บ Amazon เมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมาอีกด้วย

อนึ่ง Web Comic Zenyon เป็นนิตยสารการ์ตูนออนไลน์ ที่เน้นซีรี่ย์การ์ตูนผู้ใหญ่วาบหวามเป็นหลัก อาทิ Abi-sama wa Kyounen 17-sai de Kono no Yo wo Satta no de Arimasu และ Ore to Sex Sureba Ureru เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม Aikonomaa-chan ได้ลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ Mangaonweb เว็บไซต์การ์ตูนออนไลน์ของ อ.ชูโฮ ซาโต้ (Say Hello to Black Jack, Umizaru) ด้วย แต่จะลงเฉพาะตอนแรกตอนเดียวเท่านั้น เธอเสริมอีกว่า หากสนพ.ไหน สนใจที่จะตีพิมพ์เรื่องนี้ต่อ ขอให้มาติดต่อกับเธอโดยตรงเท่านั้น


แหล่งข่าวและรูปภาพ : The Comic Book Legal Defense Fund,crunchyroll.com,animenewsnetwork.com
ข้อมูลจาก :www.kartoon-discovery.com
Credit : http://www.sisterme.net/